Thứ năm, ngày 29 tháng 7 năm 2021
Giá kéo nắn điều trị gãy kín đầu dưới xương quayGiá kéo nắn điều trị gãy kín đầu dưới xương quay14/06/2021 09:17
Gãy đầu dưới xương quay là một trong những chấn thương xương chi trên thường gặp, chủ yếu do ngã ở tư thế chống bàn tay duỗi hết mức, sức nặng cơ thể tác động lực mạnh đè ép đầu dưới xương quay.
Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm khẩu phần ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt

Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm khẩu phần ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt 23/04/2021 15:54
Bảo đảm ăn uống cho bộ đội làm nhiệm vụ đặc biệt đến nay vẫn là vấn đề khó khăn, cần được các cơ quan chức năng nghiên cứu. Bởi khi thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, thời gian chuẩn bị rất ngắn, yêu cầu tác chiến nhanh, tính cơ động cao, bí mật, bộ đội không mang theo nhiều lương thực, thực phẩm để bảo đảm ăn uống.
Vật liệu xây dựng “xanh” thân thiện với môi trường

Vật liệu xây dựng “xanh” thân thiện với môi trường 23/04/2021 15:54
Đây là loại sản phẩm vật liệu xây dựng mới (panel) do Công ty trách nhiệm hữu hạn cách âm, cách nhiệt Phương Nam (gọi tắt là Công ty Phương Nam), địa chỉ tại số 99, Quốc lộ 1A, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh sản xuất, phục vụ nhu cầu xây dựng trong nước và xuất khẩu.
Thiết bị chứa nước nổ máy tại chỗ cho các loại máy đẩy xuồng cứu hộ, cứu nạn

Thiết bị chứa nước nổ máy tại chỗ cho các loại máy đẩy xuồng cứu hộ, cứu nạn 23/04/2021 15:54
Xuồng cứu hộ, cứu nạn (CHCN) là phương tiện chuyên dụng, được biên chế ở các đơn vị Vận tải toàn quân. Hằng tuần, khi nổ máy kiểm tra hoạt động của động cơ xuồng cứu hộ, cứu nạn (CHCN), bộ đội phải đưa máy đẩy xuống bể nước hoặc ao, hồ, đảm bảo hệ thống truyền động của chân vịt ngâm ngập cửa hút nước, nên tốn công sức và thời gian.
Xà phòng sinh học dùng trong điều kiện nước mặnXà phòng sinh học dùng trong điều kiện nước mặn10/02/2021 07:58
Trong điều kiện nước mặn, khả năng tạo bọt và độ ổn định bọt của xà phòng thông thường rất kém, hiệu quả tẩy rửa không cao. Mặt khác, các sản phẩm chất tẩy rửa, xà phòng hiện có phần lớn có độ kiềm cao, được tổng hợp từ các sản phẩm có nguồn gốc dầu mỏ nên khó phân hủy sinh học sau khi sử dụng, gây tác động không tốt tới môi trường và sức khỏe của người sử dụng…
Ghế đa năngGhế đa năng10/02/2021 07:58
Hiện nay, tại các học viện, nhà trường, việc bảo đảm ghế phục vụ bộ đội sinh hoạt, học tập, huấn luyện dã ngoại chưa thống nhất. Một số đơn vị, học viên không có bàn, còn phải dùng các vật dụng để kê trong quá trình ghi chép, ảnh hưởng đến chất lượng học tập và tính chính quy, thống nhất.
Lữ đoàn 126 đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm theo lời Bác dạyLữ đoàn 126 đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm theo lời Bác dạy10/02/2021 07:58
Thấm nhuần lời Bác dạy: “Các cơ quan trong Quân đội phải cố sức trồng trọt, chăn nuôi để tự túc phần nào, để giảm bớt gánh nặng của Nhân dân...”, những năm qua, Lữ đoàn 126 luôn đẩy mạnh tăng gia sản xuất (TGSX), thực hành tiết kiệm và trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu công tác hậu cần của Quân chủng Hải quân (QCHQ).
Không ngừng đổi mới công nghệ, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanhKhông ngừng đổi mới công nghệ, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh10/02/2021 07:58
Nhà máy Z117 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) là doanh nghiệp hạng I, thành lập ngày 19/5/1956, có nhiệm vụ sản xuất quân cụ phục vụ chiến đấu và huấn luyện; sản xuất huân chương, huy chương, phù hiệu, quân hiệu và tham gia sản xuất các mặt hàng kinh tế phục vụ nhu cầu dân sinh.
Nghiên cứu, sản xuất canh đậu tương lên men ăn liền trong khẩu phần ăn chế biến sẵn

Nghiên cứu, sản xuất canh đậu tương lên men ăn liền trong khẩu phần ăn chế biến sẵn 25/12/2020 10:04
Trên thế giới, quân đội một số nước thường sử dụng khẩu phần ăn sẵn phục vụ binh sĩ khi hoạt động dã ngoại. Loại khẩu phần ăn này cơ bản đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng, tiện dụng, gọn nhẹ khi cơ động... nhưng hầu như không có món canh, mà chỉ có các loại nước sốt dạng sệt để ăn kèm với các món ăn khác.
Ứng dụng kỹ thuật chế biến và bao gói kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm chế biến sẵn

Ứng dụng kỹ thuật chế biến và bao gói kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm chế biến sẵn 25/12/2020 10:04
Khi thực hiện nhiệm vụ dài ngày trên biển, việc bảo đảm ăn uống cho bộ đội tàu rất khó khăn. Do kho dự trữ thực phẩm của tàu nhỏ, không bảo quản được nhiều loại, việc nấu ăn trên tàu chủ yếu sử dụng điện nhưng rất hạn chế, khu vực chế biến chật hẹp...
go top