Thứ bảy, ngày 22 tháng 1 năm 2022
Kỹ thuật trồng nấm sòKỹ thuật trồng nấm sò15/12/2021 10:41
Nấm sò (nấm Bào ngư) là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất, đồng thời là dược liệu quý, có khả năng bảo vệ sức khỏe, phòng, chữa nhiều bệnh như: hạ huyết áp, chống béo phì, bệnh đường ruột, chống ung thư… Nấm sò dễ trồng, sinh trưởng nhanh, nguyên liệu sản xuất rẻ, dễ khai thác…
 Niềm đam mê nghiên cứu khoa học của nữ tiến sĩ quân y Niềm đam mê nghiên cứu khoa học của nữ tiến sĩ quân y21/10/2021 16:48
Nghiên cứu khoa học là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với phụ nữ. Nhưng đối với nữ Đại úy, TS. Đinh Thị Thu Hằng, nó lại là niềm đam mê cháy bỏng, mọi khó khăn hay trở ngại không bao giờ làm chị nản lòng, lùi bước.
Binh chủng Công binh chủ động trong công tác bảo đảm xăng dầu cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, tăng thêmBinh chủng Công binh chủ động trong công tác bảo đảm xăng dầu cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, tăng thêm19/08/2021 13:50
Binh chủng Công binh là binh chủng kỹ thuật dự bị chiến lược của Bộ, có chức năng tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác chỉ huy, chỉ đạo công binh toàn quân.
Áp dụng công nghệ ô-xi hóa sâu và nâng cao AOPs sản xuất máy lọc nước ion điện giải bảo đảm nước uống trực tiếp cho bộ độiÁp dụng công nghệ ô-xi hóa sâu và nâng cao AOPs sản xuất máy lọc nước ion điện giải bảo đảm nước uống trực tiếp cho bộ đội14/06/2021 10:20
Những năm gần đây, việc bảo đảm nước uống trực tiếp cho bộ đội tại các đơn vị trong toàn quân đang được áp dụng các phương pháp lọc nước bằng công nghệ màng lọc có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, hạn chế của các công nghệ này là máy không có bộ phận tiền xử lý nước đầu vào nên điện năng tiêu thụ của máy và lượng nước xả thải lớn; màng lọc hay bị tắc do quá tải dẫn đến nhanh bị bục, thủng nên chất lượng nước thành phẩm không ổn định.
Kỹ thuật trồng cà chua sao đỏ 719Kỹ thuật trồng cà chua sao đỏ 71923/04/2021 15:54
Giống cà chua Sao Đỏ 719 được Viện Nghiên cứu Rau quả và Công ty East-West Seed phối hợp nghiên cứu, lai tạo và phát triển. Giống cà chua này có khả năng kháng bệnh, chất lượng quả vượt trột, năng suất cao, màu sắc quả khi chín đẹp, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, có thể trồng ở các vùng miền trong cả nước với phương thức canh tác khác nhau, đều cho năng suất tốt.
Bánh bích quy QNE4 tại chiến trường K

Bánh bích quy QNE4 tại chiến trường K 23/04/2021 15:53
Công tác quân nhu ở Quân khu 7 những năm 1979 - 1980 để lại nhiều ấn tượng khó phai mờ, trong đó có câu chuyện về bánh bích quy QNE4 tại Chiến trường K. Sự kiện ấy gắn liền với hình ảnh Thiếu úy Lê Văn Lai, Trợ lý Quân nhu Trung đoàn 4 (Sư đoàn 5/Quân khu 7), sau là Đại tá, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Hậu cần Quân khu 7.
Kỹ thuật chăn nuôi vịt Cổ Lũng              Kỹ thuật chăn nuôi vịt Cổ Lũng 10/02/2021 07:59
Vịt Cổ Lũng có nguồn gốc từ huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa được phục tráng và đưa về nuôi giữ nguồn gen tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên năm 2012. Vịt Cổ Lũng có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống trên địa bàn rộng, khả năng chống chịu bệnh cao, xương nhỏ, tỷ lệ thịt nạc cao, ngọt, thơm ngon, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng.
Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trong vụ Đông-Xuân

Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trong vụ Đông-Xuân 25/12/2020 10:04
Thời tiết vụ Đông - Xuân biến đổi thất thường, hay có mưa phùn, độ ẩm cao, mầm bệnh trong môi trường phát triển mạnh, sức đề kháng của gia súc, gia cầm suy giảm… dễ bị nhiễm bệnh. Vì vậy, việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi là cần thiết.
Triển khai lắp đặt hệ thống bếp điện, bếp dầu trong nhà ăn quân đội đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả

Triển khai lắp đặt hệ thống bếp điện, bếp dầu trong nhà ăn quân đội đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả 26/10/2020 15:35
Từ năm 2011 đến nay, toàn quân đã lắp đặt và đưa vào sử dụng 3.465 hệ thống bếp lò hơi cơ khí (BLHCK), hiệu quả sử dụng cao hơn hẳn so với bếp đun than cưỡng bức CT - 02, như: Chất lượng chế biến món ăn cao hơn, giảm thời gian đun nấu và nhân công phục vụ; nhà bếp gọn, sạch sẽ; hạn chế khói bụi độc hại, ô nhiễm môi trường... góp phần cải thiện điều kiện làm việc nuôi quân, đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quy nhà ăn, nhà bếp.
Bệnh viện Quân y 105: Sáng y đức, giỏi y thuậtBệnh viện Quân y 105: Sáng y đức, giỏi y thuật26/10/2020 13:27
Trải qua 70 năm xây dựng, phục vụ chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Đảng ủy, Thủ trưởng Tổng cục Hậu cần, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Quân y 105 (BVQY 105) đã khắc phục khó khăn, không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao y thuật, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, cấp cứu, điều trị và chăm sóc sức khỏe bộ đội và Nhân dân, xứng đáng với danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân mà Đảng, Nhà nước trao tặng.
go top