Chủ nhật, ngày 24 tháng 3 năm 2019
Thêm một mùa vận chuyển pháo hoa về đích an toànThêm một mùa vận chuyển pháo hoa về đích an toàn24/01/2019 09:16
Trong khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng, thời điểm giao thoa giữa năm cũ với năm mới, hình ảnh những màn pháo hoa rực rỡ tỏa sắc trên không trung đã trở nên rất đỗi quen thuộc. Ít người biết rằng, để có những màn pháo hoa ấy, có đóng góp không nhỏ của những người lính vận tải Lữ đoàn 971 (Cục Vận tải - Tổng cục Hậu cần).
Một số sản phẩm mới của Công ty Cổ phần 22Một số sản phẩm mới của Công ty Cổ phần 2224/01/2019 09:16
Với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm truyền thống, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, mặt hàng mới, có tính lưỡng dụng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường, vừa qua, Công ty Cổ phần 22 đã sản xuất ra nhiều sản phẩm hữu ích, được khách hàng trong và ngoài Quân đội ưa chuộng.
Bệnh viện Quân y 354 xử lý hiệu quả nguồn chất thải và nước thải y tế, bảo đảm vệ sinh môi trườngBệnh viện Quân y 354 xử lý hiệu quả nguồn chất thải và nước thải y tế, bảo đảm vệ sinh môi trường08/12/2018 06:49
Vừa qua, Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần) được đầu tư xây mới hoàn toàn theo dự án hiện đại hóa bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và người dân. Cùng với cơ sở hạ tầng đồng bộ, máy móc hiện đại, Bệnh viện đã xây dựng và đưa vào hoạt động hệ thống xử lý chất thải, nước thải hiện đại, đảm bảo an toàn bệnh viện, giữ gìn vệ sinh môi trường.
Bài học về công tác chuẩn bị hậu cần cho cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam    Bài học về công tác chuẩn bị hậu cần cho cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam 08/12/2018 06:47
Sau chiến thắng vĩ đại mùa Xuân năm 1975 của quân và dân ta, đế quốc Mỹ buộc phải chấm dứt chiến tranh và rút khỏi Ðông Dương. Tuy nhiên, với bản chất hiếu chiến, Mỹ vẫn tiếp tục tìm cách tăng cường bao vây, phá hoại, hòng làm cho Việt Nam suy yếu.
Công tác hậu cần trong khởi nghĩa Lam Sơn        Công tác hậu cần trong khởi nghĩa Lam Sơn 08/12/2018 06:47
Năm 1407, sau khi chiếm được nước ta, chính quyền nhà Minh được dựng lên. Trước những chính sách đô hộ, bóc lột và đồng hoá của kẻ thù, phong trào đấu tranh của nhân dân ta liên tiếp nổ ra ở nhiều nơi.
Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện hậu cầnĐẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện hậu cần18/10/2018 08:52
Những năm gần đây, công tác huấn luyện hậu cần tại các cơ quan, đơn vị toàn quân đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm hậu cần cho quân đội huấn luyện, SSCĐ và thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất.
Nghiên cứu, ứng dụng thành công nhiều đề tài khoa học
Nghiên cứu, ứng dụng thành công nhiều đề tài khoa học 18/10/2018 08:52
Viện Nghiên cứu Khoa học Hậu cần Quân sự là cơ sở nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật hậu cần phục vụ công tác giáo dục, đào tạo của Học viện Hậu cần. Những năm gần đây, Viện đã triển khai nghiên cứu thành công hàng chục đề tài khoa học kỹ thuật hậu cần có giá trị, đồng thời, chuyển giao nhiều kết quả nghiên cứu cho các đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác hậu cần…
Một số kỹ năng sinh tồn trong sự cố, thảm họaMột số kỹ năng sinh tồn trong sự cố, thảm họa17/06/2018 17:30
Mỗi người cần có những kỹ năng vượt qua hiểm nguy, tức là có “kỹ năng sinh tồn” (KNST). Nhiều KNST cần học, rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ và phải được ôn luyện thường xuyên. Bài viết nêu một số KNST để thoát hiểm trong các tình huống sự cố, thảm hoạ.
Điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

Điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc 17/04/2018 08:42
Hiện nay, số người bị bệnh tiểu đường (BTĐ) trên thế giới ngày càng tăng, 80% tập trung sống tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Theo số liệu của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế năm 2015, số người trưởng thành bị mắc BTĐ lên đến 422 triệu người, số người bị tử vong do tiểu đường là 1,5 triệu/năm. Ở Việt Nam, số người bị BTĐ có xu hướng tăng nhanh.
go top