Thứ hai, ngày 19 tháng 11 năm 2018
Trưởng ban Quân nhu say mê, sáng tạoTrưởng ban Quân nhu say mê, sáng tạo18/10/2018 08:52
Với kết quả 6/6 nội dung thi xếp thứ Nhất, Trung tá Vũ Duy Thao - Trưởng ban Quân nhu - Phòng Hậu cần (Sư đoàn 312 - Quân đoàn 1) trở thành cá nhân đạt giải Nhất toàn năng trong Hội thi trưởng ban và cơ quan quân nhu sư đoàn bộ binh đủ quân, sư đoàn bộ binh rút gọn, sư đoàn Phòng không - Không quân, bộ tư lệnh vùng Hải quân, bộ tư lệnh vùng Cảnh sát Biển toàn quân năm 2018 vừa tổ chức mới đây. Có được thành tích đó là cả quá trình không ngừng nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện, say mê học tập, nghiên cứu, sáng tạo và mạnh dạn trong công tác.
Làm hết việc, không làm hết giờLàm hết việc, không làm hết giờ18/10/2018 08:52
Những năm gần đây, Khoa Khám bệnh là một trong những đơn vị đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đối với cán bộ, nhân viên của Khoa, học và làm theo Bác đã “ngấm sâu” vào từng suy nghĩ, hành động ...
Tân "Sáng chế"Tân "Sáng chế"10/08/2018 18:48
Ở Lữ đoàn 971 (Cục Vận tải - Tổng cục Hậu cần), mọi người hay gọi Thượng úy CN Nguyễn Văn Tân, thợ sửa chữa Đại đội 33, Tiểu đoàn 679 bằng cái tên thân mật: Tân “sáng chế”. Hơn 10 năm qua, Tân đã có hàng chục sáng kiến, sáng chế, giúp khắc phục, sửa chữa thành công nhiều phương tiện của Lữ đoàn bị hỏng hóc, trục trặc.
Để mãi xứng đáng với danh hiệu anh hùngĐể mãi xứng đáng với danh hiệu anh hùng10/08/2018 18:47
Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) được thành lập ngày 20/12/1950. Trải qua 66 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, nhân viên của Phòng luôn đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao, được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý.
Bước đột phá trong chăm sóc sức khỏe học viên ở Trường Sỹ quan Lục quân 1Bước đột phá trong chăm sóc sức khỏe học viên ở Trường Sỹ quan Lục quân 117/06/2018 17:32
Trường Sĩ quan Lục quân 1 là trung tâm đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu binh chủng hợp thành cấp phân đội và học viên đào tạo năm thứ nhất một học kỳ của các học viện, nhà trường khu vực phía Bắc; học viên Quân đội nhân dân Lào; học viên thuộc đối tượng giáo dục quốc phòng an ninh và học viên của Bộ Công an.
Bác sĩ trẻ tiêu biểu của thủ đôBác sĩ trẻ tiêu biểu của thủ đô17/06/2018 17:31
Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng ( Khoa Lao và bệnh phổi, Bệnh viện Quân y 103- Học viện Quân y) được nhiều người biết đến là bác sĩ trẻ tài năng, tâm huyết, hết lòng vì người bệnh và là “cây sáng kiến” tiêu biểu của đơn vị. Mỗi đề tài, sáng kiến của anh đều hướng đến việc nâng cao chất lượng khám bệnh, điều trị và đem lại sự hài lòng cho người bệnh...
Một tập thể điển hình làm theo lời Bác Hồ dạy Một tập thể điển hình làm theo lời Bác Hồ dạy 17/06/2018 17:30
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là như người mẹ hiền”, những năm qua, Phòng Quân y (Cục Hậu cần - Quân đoàn 1) có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân. Từ năm 2015 đến nay, Phòng được Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng tặng nhiều Bằng khen và liên tục đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.
Địa chỉ tin cậy của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Địa chỉ tin cậy của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo 17/04/2018 08:45
Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy: “Người thầy thuốc giỏi, đồng thời phải là như người mẹ hiền”, những năm qua, cán bộ, nhân viên Viện Y học Phóng xạ và U bướu Quân đội (Cục Quân y - Tổng cục Hậu cần) không ngừng nêu cao y đức, rèn luyện y thuật, đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác khám bệnh, điều trị. Viện đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trong cả nước...
Nữ tiểu đoàn trưởng Quân y hết lòng vì người bệnh

Nữ tiểu đoàn trưởng Quân y hết lòng vì người bệnh 17/04/2018 08:45
Đến công tác tại Sư đoàn 346 (Quân khu 1), tôi được cán bộ, chiến sĩ đơn vị kể cho nghe nhiều về Thiếu tá Hoàng Mai Sao, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Quân y 24 với thái độ trân trọng, yêu mến. Bằng năng lực tổ chức, quản lý, chuyên môn cũng như tấm lòng của mình với đồng đội và nhân dân, chị đã xây dựng đơn vị từ chỗ còn nhiều khó khăn trở thành địa chỉ tin cậy của bộ đội và nhân dân.
Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưaLời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa17/04/2018 08:42
1. Ngày 01/3/1947, trong “Thư gửi các đồng chí Bắc Bộ” để phê bình, kiểm thảo và bàn bạc công việc đẩy mạnh kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Chúng ta phải nhớ rằng: Người đời ai cũng có chỗ hay, chỗ dở. Ta phải dùng chỗ hay của người và giúp người chữa chỗ dở. Dùng người cũng như dùng gỗ. Người thợ khéo thì gỗ to, nhỏ, thẳng, cong, đều tùy chỗ mà dùng được”.
go top