Panel là tấm vật liệu sản xuất theo kích thước chuẩn, sử dụng cho những công trình nhà lắp ghép. Kết cấu của mỗi tấm panel gồm 03 lớp. Trong đó, panel dùng làm vách ngăn có 3 lớp: tôn, lõi, tôn (hoặc inox); panel dùng làm trần, mái nhà có 03 lớp: tôn, lõi và giấy bạc (để giảm nhiệt). Phần lõi có tác dụng cách âm, cách nhiệt (CACN), gồm 3 loại: PU, sợi thủy tinh, xốp (tùy theo kết cấu của các công trình xây dựng).

leftcenterrightdel
Cán bộ kỹ thuật Công ty Phương Nam kiểm tra chất lượng sản phẩm panel CACN. Ảnh: CTV

So với các loại vật liệu xây dựng truyền thống, sử dụng panel CACN có tính ưu việt vượt trội và nhiều tiện ích, như: Độ bền cao, trọng lượng nhẹ, tăng độ vững chắc cho vách, trần, mái, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ; có khả năng chống nóng, chống cháy, chống ồn, chống thấm, chống nhiệt tốt. Thi công dễ dàng, lắp ghép nhanh, tiết kiệm xà gồ, nhân công xây dựng, rút giảm thời gian thi công và chi phí xây dựng, thân thiện với môi trường… Đặc biệt, loại vật liệu này có khả năng chống ẩm mốc, rất thích hợp với các kho bảo quản lương thực, thực phẩm, dược phẩm, kể cả hầm đông lạnh yêu cầu nhiệt độ lạnh từ 5oC đến -20°C. Panel CACN có thể sử dụng trong xây dựng nhà ở, trường học, nhà xưởng, bệnh viện, kho tàng, nhà dã chiến, doanh trại Quân đội, nhất là các đơn vị đóng quân tại vùng có khí hậu khắc nghiệt, rừng núi, hải đảo, điều kiện vận chuyển vật liệu khó khăn. Loại vật liệu mới này hoàn toàn có thể thay thế nhà lắp ghép bằng các tấm bê-tông, nhưng chất lượng công trình vẫn đảm bảo độ chắc chắn, bền vững, thẩm mỹ.

Sản phẩm của Công ty hiện đang được sử dụng rộng rãi trong toàn quốc, tạo niềm tin với đông đảo khách hàng và được thị trường ưa chuộng. Năm 2020, nhà máy sản xuất panel CACN của Công ty được Hiệp hội công trình xanh Hoa Kỳ cấp Bằng chứng nhận LEED-GOLD (tiêu chuẩn Vàng- chỉ dành riêng cho những công trình sử dụng vật liệu “xanh” đạt tiêu chuẩn quốc tế về môi trường). Hiện nay, sản phẩm của Công ty đã được xuất sang một số nước, như: Nhật Bản, UAE, My-an-ma, Lào, Cam-pu-chia... Đây thực sự là niềm tự hào của doanh nghiệp Việt nói chung, Công ty Phương Nam nói riêng đã “đi trước, đón đầu”, mạnh dạn đầu tư, làm chủ dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến của châu Âu.

Cuối năm 2020, rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước đến tham quan sản phẩm của Công ty. Tại đây, khách hàng đánh giá sản phẩm vật liệu xây dựng panel cao cấp CACN do Công ty sản xuất đa dạng về chủng loại, mẫu mã đẹp, độ bền cao, phù hợp cho xây dựng dân dụng, công nghiệp và quốc phòng.

TRẦN NGUYÊN TRUNG