Hỏi: Tôi được biết hiện nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội(MB) đang triển khai sản phẩm Tiết kiệm lập nghiệp dành riêng cho các chiến sĩ. Vậy có thể tư vấn cho tôi cụ thể về sản phẩm và tôi cần hoàn thiện thủ tục như thế nào để có thể tham gia được không?

Đáp: MB xây dựng sản phẩm Tiết kiệm lập nghiệp với mục tiêu hỗ trợ các chiến sĩ có kế hoạch tiết kiệm hợp lý trong thời gian phục vụ quân ngũ, đảm bảo sau khi ra quân chiến sĩ hoàn toàn an tâm có một khoản tiền tiết kiệm để thực hiện các kế hoạch học tập, lập nghiệp hay các kế hoạch khác của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng hỗ trợ các đơn vị Quân đội xây dựng các phong trào lành mạnh cho các chiến sĩ, góp phần gắn kết và nâng cao tinh thần đoàn kết, tiết kiệm của các chiến sĩ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ. Với nhiều ưu điểm nổi trội như cho phép chiến sĩ có thể gửi góp trong suốt thời gian tham gia tiết kiệm, kỳ hạn gửi đa dạng từ 1 tháng đến 12 tháng hoặc 24 tháng, phù hợp nhu cầu tiết kiệm thực tế của chiến sĩ, lãi suất gửi cạnh tranh, không giới hạn số tiền gửi tối thiểu, không giới hạn định kỳ gửi tiền. Sản phẩm Tiết kiệm lập nghiệp có thể đáp ứng tối đa nhu cầu tiết kiệm mọi khoản tiền nhàn rỗi của chiến sĩ. Đặc biệt, khi hết thời hạn gửi tiền, MB sẽ tự động trả toàn bộ gốc và lãi được hưởng vào tài khoản thanh toán của chiến sĩ. Theo đó, chiến sĩ có thể rút tiền tiết kiệm tại các chi nhánh, phòng giao dịch MB hoặc tại bất kỳ ATM nào, rất thuận tiện cho đặc thù địa bàn công tác. Đây là sản phẩm được MB xây dựng trên cơ sở đề nghị của Ban Thanh niên Quân đội nhằm mang đến cho các chiến sĩ một công cụ tích lũy đơn giản và hiệu quả. Khi triển khai, đại diện MB và đơn vị quản lý chiến sĩ sẽ ký thỏa thuận hợp tác, theo đó các chiến sĩ có thể đăng ký tham gia Tiết kiệm lập nghiệp ngay tại đơn vị quản lý.

Hỏi: Tôi là bộ đội đóng quân ở vùng xa và đang được trả lương tại MB. Tôi muốn trích tiền từ tài khoản lương để gửi về cho gia đình và đã mở tài khoản thanh toán cho vợ cũng tại Ngân hàng này. Tuy nhiên, đơn vị tôi đóng quân ở cách xa trụ sở của Ngân hàng nên hơi bất tiện cho tôi thực hiện giao dịch. Xin hỏi MB có dịch vụ nào hỗ trợ tôi định kỳ hằng tháng chuyển tiền cho vợ hay không và mức phí là bao nhiêu một lần?

Đáp: Hiện tại, MB đang cung cấp “Dịch vụ đặt lệnh chuyển tiền tự động trên tài khoản thanh toán” đáp ứng được nhu cầu của bạn và hoàn toàn miễn phí dành cho đối tượng khách hàng quân nhân. Dịch vụ cho phép bạn đăng ký với ngân hàng lệnh chuyển một số tiền cố định theo định kỳ hằng ngày/hằng tuần/hằng tháng tùy theo nhu cầu chuyển tiền của bạn gửi đến tài khoản của vợ hoặc người thân cũng mở tại MB. Ngoài ra, vào ngày trả lương, bạn đăng ký duy trì số dư tối đa trên tài khoản thanh toán ở mức cố định, toàn bộ số tiền vượt mức tối đa sẽ được chuyển đến tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản của vợ mở tại MB. Bạn chỉ cần đăng ký một lần duy nhất tại Ngân hàng, lệnh sẽ được thực hiện tự động theo định kỳ mà bạn đã đăng ký. Trường hợp đến ngày bạn đăng ký mà số dư trên tài khoản không đủ để thực hiện, lệnh sẽ tự động hủy và tiếp tục chờ đến định kỳ tiếp theo. Bạn có thể liên hệ trực tiếp chi nhánh MB nơi mở tài khoản trả lương để được tư vấn cụ thể và đăng ký sử dụng dịch vụ.