Họ đã âm thầm, lặng lẽ hiệp đồng, tổ chức vận chuyển, bàn giao pháo hoa cho các địa phương, là những người “chở Tết” đến với muôn nơi...!

húng tôi đến Lữ đoàn 971 vào một ngày cuối năm 2018, khi Xuân Kỷ Hợi đã cận kề. Thượng tá Vũ Tiến Hưng, Lữ đoàn trưởng vừa đón chúng tôi bằng cái bắt tay thật chặt, vừa chia sẻ chân thành: “Lữ đoàn đang tập trung cao độ cho nhiệm vụ vận chuyển pháo hoa, bàn giao cho các địa phương tổ chức đón giao thừa và luôn sẵn sàng cho các tình huống, nhiệm vụ vận chuyển đột xuất khác nên không khí làm việc rất khẩn trương, tất bật...”.

Năm nay, theo Mệnh lệnh số 241/ML-TM ngày 12/11/2018 của Bộ Tổng Tham mưu, Lữ đoàn được giao nhiệm vụ vận chuyển gần 800 tấn pháo hoa các loại, từ Phú Thọ đi các địa phương trong khắp cả nước. Trong đó, đối với các tỉnh phía Nam, Lữ đoàn chịu trách nhiệm hiệp đồng với ngành Đường sắt xếp toa để chuyển bằng tàu hỏa. Còn lại, Lữ đoàn sẽ trực tiếp vận chuyển thẳng bằng phương tiện ô tô cho 24 tỉnh, thành miền Bắc.

Căn cứ tình hình, điều kiện, nhu cầu thực tế của các địa phương, Lữ đoàn xây dựng kế hoạch vận chuyển làm 2 đợt. Đến thời điểm này, Lữ đoàn đã hoàn thành xong nhiệm vụ đợt 1, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Tìm hiểu thêm, tôi được biết, Lữ đoàn được giao nhiệm vụ vận chuyển pháo hoa từ năm 2001, đến nay, đã hoàn thành 15 lần vận chuyển (riêng năm 2016, 2017 do điều kiện khách quan nên Lữ đoàn không được giao nhiệm vụ). Mặc dù có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển pháo hoa, song, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn vẫn xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt, không được chủ quan, tự mãn. Thượng tá Vũ Tiến Hưng tâm sự: “ Pháo hoa là loại hàng hóa đặc biệt, dễ gây cháy, nổ, mất an toàn, đòi hỏi khâu sắp xếp, vận chuyển phải tổ chức hết sức chặt chẽ, khoa học, hợp lý. Thời gian vận chuyển lại vào dịp cuối năm, khi mật độ phương tiện giao thông đông đúc, trong khi yêu cầu về thời gian lại khẩn trương, vì vậy dễ gây áp lực tâm lý cho đội ngũ lái xe. Nếu không làm tốt công tác chuẩn bị, rất có thể sẽ xảy ra vụ việc mất an toàn. Chính vì vậy, ngay khi nhận được mệnh lệnh của trên, Đảng ủy Lữ đoàn đã ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch riêng, trình cấp trên phê duyệt. Đồng thời, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với Nhà máy Z121, Trạm ga Phú Thọ và các địa phương trên tuyến vận chuyển thống nhất thời gian, địa điểm, số lượng hàng hóa, cách thức, phương án vận chuyển, công tác an ninh, bảo vệ, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Cùng với ngành Đường sắt kiểm tra, đề xuất các cơ quan chức năng bảo đảm đầy đủ vật chất, trang bị trên các toa xe hàng và các phương tiện tham gia vận chuyển. Nhờ đó, kết thúc đợt 1, Lữ đoàn đã cùng ngành Đường sắt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, bảo đảm đúng tiến độ thời gian, an toàn tuyệt đối về mọi mặt”.

Đến khu nhà xe của Tiểu đoàn 679, tôi gặp Thượng úy CN Bùi Văn Bình, người có “thâm niên” tham gia vận chuyển pháo hoa và thường xuyên có mặt trong các nhiệm vụ vận chuyển “đặc biệt” của đơn vị. Chia sẻ với chúng tôi, anh Bình cho biết: “ Đối với những người lính vận tải, được tham gia vận chuyển pháo hoa vừa là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao. Chỉ cần sơ suất một chút, hậu quả gây ra sẽ vô cùng nặng nề, tác động xấu tới tâm lý của toàn xã hội. Nhận thức được điều đó nên tôi luôn xác định, phải chuẩn bị tốt phương tiện, bảo đảm tình trạng kỹ thuật cao nhất trước khi nổ máy. Mặc dù đã tham gia nhiều nhiệm vụ vận chuyển pháo hoa, có những chuyến hoạt động độc lập, trong điều kiện thời tiết bất lợi, thời gian gấp, song, tôi và các anh em trong đơn vị vẫn bảo đảm người và xe luôn về đích an toàn “. Chúng tôi được biết, để phục vụ nhiệm vụ vận chuyển pháo hoa, Lữ đoàn chọn rất kỹ từ phương tiện tới con người. Các xe tham gia vận chuyển đều phải đảm bảo có chất lượng, tình trạng kỹ thuật tốt, hệ số an toàn cao, phù hợp với nhiệm vụ. Đối với lực lượng lái xe, đơn vị ưu tiên những đồng chí đảng viên, giàu kinh nghiệm, có tính cẩn thận, tỉ mỉ, số kilomet an toàn cao. Sau khi tuyển chọn, đơn vị tổ chức quán triệt, giao nhiệm vụ, nắm tình hình tư tưởng cụ thể từng lái xe. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy còn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, động viên, giúp anh em xác định tốt trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Lữ đoàn cũng hiệp đồng, liên hệ chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên tuyến để bố trí chỗ nghỉ, dừng chân cho lái xe, tăng mức tiền ăn cho các đồng chí trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Được gặp gỡ, chứng kiến không khí chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc nhưng cũng đầy phấn khởi của những người lính vận tải Lữ đoàn 971 cho đợt vận chuyển lần 2, chúng tôi càng thêm tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ, công tác hiệp đồng, tổ chức chặt chẽ, chắc chắn, đơn vị sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển pháo hoa năm 2018, có thêm một mùa vận chuyển thứ 16 bảo đảm tuyệt đối an toàn, góp phần cùng cả nước đón một một Xuân mới đầy vui tươi, hạnh phúc. 

Khánh Tú