1. Boot da: Mã 32S-72

Giày boot da huấn luyện và trang bị SSCĐ được thiết kế cao cổ, kiểu Derby (phần cửa lắc mở rộng), có 8 cặp ô-dê cột dây; trọng lượng 1,8 kg. Phần mũi giày và phần đế được sản xuất bằng công nghệ ép đúc trực tiếp, tạo nên mối nối bền chắc, không bị bong tróc trong các điều kiện thời tiết và cường độ vận động cao.Mũ giày bằng da bò chống thấm có độ đàn hồi cao, chiều cao 25 cm có tác dụng bảo bệ cổ chân và bắp chân. Độ dày của da 2,4 mm; độ bền kéo đứt 30 N/mm2. Giày được thiết kế 02 lỗ thoát nước phía mang trong, đảm bảo độ thoáng khí và thoát nước, cổ giày lót mút tạo độ êm.Đế giày sản xuất từ cao su thiên nhiên, độ kháng mòn và độ kháng gấp cao. Boot được thiết kế 02 loại mặt  đế để phù hợp với điều kiện môi trường. Mã 32S- 725, mặt đế được thiết kế các rãnh sâu để tăng ma sát, chống trơn truợt phù hợp cho các hoạt động huấn luyện, chiến đấu ở vùng rừng, núi…Mã 32S-725B, mặt đế được thiết kế các rãnh phù hợp với vùng cát lún, sa mạc…Lót đế bằng PU xốp định hình, hấp thụ xung động rất tốt, tạo cảm giác êm, thoải mái. Phom giày thiết kế ôm khít với bàn chân, có nhiều loại cỡ, tạo sự chắc chắn, tự tin, an toàn cao cho người sử dụng.

2. Boot da vải: Mã 32S-1020

Giày boot da vải là loại giày boot cao cổ, vải bạt, kiểu Derby (phần cửa lắc mở rộng), giày có 8 cặp ô-dê cột dây. Phần da được thiết kế ở phần dưới bàn chân bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Phần trên cổ chân được thiết kế bằng vải bạt Pê-cô tăng cường bằng đai pôlyester. Phần vải bạt được in màu sắc theo màu quân phục từng quân binh chủng. Giày dùng cho huấn luyện SSCĐ, trang bị cho các lực lực lượng đặc nhiệm, tuần tra biên giới, có thể sử dụng cho chiến sĩ bộ binh trong huấn luyện và chiến đấu…Trọng lượng giày 1,5 kg; có nhiều loại cỡ. Các chỉ tiêu khác về phần đế, mặt, lót đế, phom giày, công nghệ liên kết tương tự như giày Boot da mã 32S-72.

3. Giày huấn luyện: Mã 32S-1120

Đây là loại giày boot cao cổ, có 3 cặp ô-dê lỗ tròn để xỏ dây, 3 cặp ô-dê móc giúp cho thao tác cột, tháo dây nhanh chóng, thuận tiện. Ngoài ra để xử lý trong tình huống khẩn cấp giày có thiết kế khóa kéo mang trong rất thuận tiện cho việc tháo giày.Mũ giày làm từ da bò và vải bạt, cổ giày lót mút tạo êm. Giày có trọng lượng 1,1 kg; chiều cao của mũ giày 25cm. Mũ giày được sản xuất bằng nguyên liệu vải bạt có in màu sắc phù hợp cho từng quân binh chủng. Đế giày sản xuất từ nguyên liệu Polyether gồm hai lớp, hai thành phần: Lớp ngoài được sản xuất bằng nhựa polyester có độ kháng mòn cao; lớp giữa sử dụng PU xốp, tạo độ mềm hấp thụ xung động rất tốt. Giữa hai lớp đế là lót thép chống đâm xuyên bảo vệ an toàn cho vùng ổ bụng. Giày có ưu điểm chính là rất nhẹ và thoáng khí, thoải mái khi sử dụng.Liên kết giữa phần mũ giày và đế bằng công nghệ đổ khuôn trực tiếp, tạo ra mối nối bền chắc. Giày dùng cho huấn luyện SSCĐ, trang bị cho các lực lực lượng đặc nhiệm, bộ đội nhảy dù, có thể sử dụng cho chiến sĩ bộ binh trong huấn luyện và chiến đấu…

Những sản phẩm trên được sản xuất bằng dây chuyền, thiết bị công nghệ hiện có của Công ty.Chất lượng sản phẩm được đánh giá tương đương với sản phẩm của các nước tiên tiến đang sử dụng. Tại Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện toàn quân năm 2016, các sản phẩm này được Ban Tổ chức tặng giải Nhì.

NGÂN KHÁNH