Tổng Công ty 28 là doanh nghiệp quốc phòng - an ninh, trực thuộc Tổng cục Hậu cần, hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con; có nhiệm vụ sản xuất quân trang phục vụ quân đội và tham gia sản xuất kinh tế. TCT hiện có 6 tổ chức công đoàn cơ sở, với trên 5.000 đoàn viên, chiếm trên 98% quân số.

Nhận thức rõ vai trò, vị trí, chức năng, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn, nhiều năm qua, Đảng ủy, chỉ huy các cấp trong TCT 28 luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của tổ chức công đoàn. Trên cơ sở Quy chế phối hợp giữa lãnh đạo, chỉ huy với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Quy chế dân chủ cơ sở, thỏa ước lao động tập thể, TCT và các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm, quyền, nghĩa vụ của người chỉ huy, người quản lý và các cam kết trong Thoả ước lao động tập thể. Định kỳ 3 tháng 1 lần, Tổng Giám đốc và cơ quan chức năng trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với NLĐ để lắng nghe những ý kiến, giải quyết những mâu thuẫn phát sinh… tạo sự tương tác tích cực và đồng thuận cao giữa lãnh đạo, chỉ huy với NLĐ. Từ đó, bổ sung, điều chỉnh chương trình hành động, đề ra giải pháp tạo việc làm đầy đủ, ổn định sản xuất, tăng thu nhập cho NLĐ. Hằng năm, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp tổ chức đại hội công nhân viên chức, hội nghị NLĐ để mọi người tham gia bàn bạc các phương án, biện pháp sản xuất kinh doanh (SXKD), hiểu rõ hơn về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và nghĩa vụ của cá nhân. Từ đó, phát huy được quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong vận động NLĐ tham gia quản lý kinh tế, quản lý doanh nghiệp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

leftcenterrightdel
Nhà ăn tập thể của Công ty CP 28 Hưng Phú được xây dựng mới, thường xuyên phục vụ 800 suất ăn. Ảnh: CTV

leftcenterrightdel
Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân Nguyễn Thị Bỗ - Công ty CP 28 Quảng Ngãi gặp hoàn cảnh khó khăn. Ảnh CTV

Để nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với NLĐ, các tổ chức công đoàn đã từng bước đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, giáo dục, thông qua hệ thống truyền thanh, trang Web nội bộ, bảng tin nơi sản xuất, in tờ rơi phát cho từng người để quán triệt, thông tin kịp thời đến NLĐ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chế độ, chính sách mới ban hành; quán triệt tình hình, nhiệm vụ đơn vị. Qua đó, xây dựng niềm tin và ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với nhiệm vụ được giao, đặc biệt là, nâng cao cảnh giác cách mạng, không bị tác động trước các âm mưu kích động chống phá của các thế lực thù địch, không để xảy ra đình công, bãi công trong các đơn vị của TCT. Đồng thời, tổ chức các phong trào thi đua như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “5 nhất, 3 không”;... Nội dung, mục tiêu thi đua tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đột kích vào khâu yếu, mặt yếu, việc mới trong sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, thực hành tiết kiệm, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả SXKD. Kết quả, 5 năm qua, đã có 172 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, giải quyết được nhiều vướng mắc trong quá trình sản xuất, làm lợi hơn 13 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu SXKD của các đơn vị và của TCT, với doanh thu, lợi nhuận, thu nhập cho NLĐ tăng từ 10 - 15%.

Với chức năng tham gia quản lý doanh nghiệp, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, các tổ chức công đoàn cơ sở đã thường xuyên đề xuất biện pháp cùng với cán bộ quản lý tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tham gia xây dựng các định mức kinh tế, kỹ thuật; công khai chế độ tính lương, tính thưởng, xây dựng phương án trả lương theo hiệu quả công việc. Điểm nổi bật là, công đoàn các cấp đã cùng với chỉ huy các đơn vị tích cực tổ chức thực hiện quyết liệt các nhóm giải pháp ổn định nguồn nhân lực, giải pháp nâng cao năng suất lao động, giải pháp thực hành tiết kiệm, hạn chế ảnh hưởng của những khó khăn khách quan tác động đến hiệu quả SXKD trong phạm vi chức năng của mình.

Ban chấp hành công đoàn các cấp thường xuyên vận động, hướng dẫn, tổ chức cho NLĐ tự giác rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ tay nghề và hiểu biết về pháp luật. Đồng thời, tham mưu cùng chỉ huy đơn vị thực hiện bảo đảm đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định, như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hộ lao động, bồi dưỡng độc hại, an dưỡng, nghỉ mát, khám sức khỏe; cải tạo nâng cấp bếp ăn tập thể, đầu tư cải tạo cảnh quan, môi trường làm việc (với chi phí khoảng 7 tỷ đồng/năm), bảo đảm các điều kiện về an toàn sản xuất, những qui định nền nếp, kỷ luật lao động đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008; ISO 14001:2004, SA8000. Tổ chức vận động NLĐ thực hiện văn hoá doanh nghiệp; thực hiện văn hoá ứng xử, tác phong công nghiệp, nói lời hay làm việc tốt. Bên cạnh đó, phối hợp với Đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, giao lưu, tham quan học tập, tạo ra những sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao trình độ kiến thức mọi mặt, chất lượng đời sống tinh thần cho NLĐ.

Ngoài việc thực hiện các chế độ theo quy định, 5 năm qua, Công đoàn TCT đã tham mưu và triển khai thực hiện tốt một số chính sách hỗ trợ NLĐ, như: Đảm bảo đủ việc làm cho hơn 5.000 NLĐ, với thu nhập bình quân 8.750.000/người/tháng, thưởng Tết  bằng 2,5 tháng lương. Thực hiện Chương trình “Tri ân và cảm ơn NLĐ” hằng năm, đây là việc làm mới, với gần 750 lượt người, số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đặc biệt đã vận động các nhà tài trợ tặng quà cho NLĐ trong dịp tổ chức tất niên hằng năm (với 1.000 suất quà, trị giá gần 2 tỷ đồng). Xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội của TCT và các đơn vị, với mức trên 3 tỷ/năm; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 36 căn  nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức xe đưa đón miễn phí 1.245 lượt NLĐ các tỉnh phía Bắc về quê ăn Tết. Tạo quỹ đất xây chung cư bán trả góp cho NLĐ với giá thấp hơn thị trường. Công nhân mới tuyển dụng được đào tạo miễn phí và trả lương thử việc 3,7 triệu đồng/người/tháng, được hỗ trợ tiền thuê nhà ban đầu là 300.0000đ/tháng/người. Thực hiện tốt chế độ thăm hỏi khi ốm đau, hoạn nạn; xét và đề xuất với Tổng Giám đốc trợ cấp khó khăn đột xuất cho  ĐV, CNV, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo; động viên bằng tinh thần, vật chất cho NLĐ nhân dịp lễ, tết, sinh nhật, ma chay, hiếu, hỉ tận tình chu đáo; tổ chức nghỉ mát hằng năm cho NLĐ. Tổ chức hoạt động hè, tuyên dương và tặng quà học sinh giỏi, tặng quà dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, với số tiền bình quân 1,75 tỷ/năm.

Có thể khẳng định, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy các cấp, các tổ chức công đoàn TCT 28 đã có nhiều nội dung, giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác. Những nỗ lực trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ đã góp phần động viên, khích lệ NLĐ yên tâm, hăng say lao động, là lực lượng nòng cốt, đồng hành cùng TCT trong quá trình phát triển.

Thiếu tá CN Phạm Xuân Trí

Chủ tịch Công đoàn TCT 28