50 năm sau, trong  không khí Tết Mậu Tuất 2018, chúng ta lại được chứng kiến sự phấn khởi, háo hức, đầy tin tưởng của quân và dân cả nước theo Đảng tiến lên quyết giành thắng lợi trong cuộc chiến chống đói nghèo, xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp. Niềm tin ấy bắt nguồn từ thắng lợi của đất nước trong 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XII, đã tạo được bước chuyển mình mạnh mẽ. Năm 2017, Chính phủ đã hoàn thành cả 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó tăng trưởng kinh tế đạt 6,81 %, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội giao, tăng 13% so với năm 2016; quốc phòng, an ninh được giữ vững; vị thế đất nước được nâng cao; nhiều vụ đại án tham nhũng đã và đang được đưa ra xét xử nghiêm minh… góp phần củng cố niềm tin, tạo không khí phấn khởi trong toàn xã hội. Cùng với cả nước, ngành Hậu cần Quân đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm hậu cần cho Quân đội thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, thường xuyên và đột xuất. Các chỉ tiêu, kế hoạch hậu cần Bộ Quốc phòng giao đều được hoàn thành và hoàn thành xuất sắc.

 Thành công trong năm 2017 giúp chúng ta tự tin, phấn khởi bước vào năm mới 2018, dẫu biết rằng phía trước sẽ có nhiều khó khăn, thử thách phải vượt qua. Bên cạnh những khuyết điểm, hạn chế của năm cũ cần khắc phục, chúng ta sẽ phải đối mặt với những tình huống, nhiệm vụ đột xuất khó lường. Thực tế đó đang đặt ra cho ngành Hậu cần Quân đội yêu cầu phải nỗ lực hơn và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa. Chỉ lệnh công tác hậu cần năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã xác định: “Tập trung nâng cao toàn diện chất lượng các mặt công tác hậu cần, đột phá vào các nội dung: Đổi mới mạnh mẽ phương thức bảo đảm vật chất hậu cần theo hướng  tăng cường phân cấp triệt để cho các đơn vị; tích cực khai thác nguồn lực địa phương; thực hiện xã hội hóa một số mặt công tác hậu cần; mở rộng đấu thầu.  Nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, làm chuyển biến toàn diện xây dựng chính quy Ngành. Triệt để thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí”. Để đạt được mục tiêu trên, toàn Ngành cần có kế hoạch cụ thể, các giải pháp quyết liệt, đồng bộ cùng với sự đồng thuận, quyết tâm cao và phải bắt tay thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, sự điều hành hiệu quả của Chính phủ, đất nước đã chuyển mình và đạt được những thành quả quan trọng. Bước chuyển ấy, quyết tâm ấy đang dần lan tỏa trong các bộ, ngành, địa phương, trong đó có ngành Hậu cần Quân đội, tạo nên động lực mạnh mẽ thúc đẩy toàn Ngành đi đến thành công. Trong không khí đầu xuân năm mới đầy phấn khởi, lạc quan, chúng ta tin tưởng rằng, bằng tinh thần đổi mới mạnh mẽ, với quyết tâm cao và tư tưởng cách mạng tiến công, ngành Hậu cần Quân đội sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác hậu cần năm 2018, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

BBT