Sinh  ra ở Hải Nam, Hải Hậu, Nam Định, nơi có làng nghề cơ khí truyền thống, nên từ nhỏ, Phạm Minh Đức đã “học mót” được nhiều kỹ thuật cơ bản về hàn, xì. Vì vậy, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 1993, anh xin vào làm thợ cơ khí tại Xí nghiệp 198 (lúc đó đang đứng chân tại Nam Định, thuộc biên chế của Quân khu 3). Có năng khiếu, lại say mê học hỏi nên chỉ sau nửa năm, Phạm Minh Đức đã được chỉ huy tin tưởng giao làm tổ trưởng tổ sản xuất, bộ phận sơn hoàn thiện sản phẩm. Gắn bó với nhà xưởng một thời gian, năm 1999, Phạm Minh Đức được lãnh đạo Xí nghiệp tạo điều kiện cho đi học lớp trung cấp kế toán, rồi sau đó học đại học.

leftcenterrightdel

Năm 2003, tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phạm Minh Đức trở về Xí nghiệp 198, lần lượt được bổ nhiệm vào các chức vụ: nhân viên kế hoạch, phó quản đốc, phó trưởng phòng tổng hợp, xưởng phó, xưởng trưởng...Vừa có trình độ tay nghề kỹ thuật, lại được đào tạo chuyên sâu về kế toán, quản trị, kinh doanh, nên ở vị trí nào, Phạm Minh Đức cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên tin tưởng, cấp dưới nể phục. Năm 2011, anh được bổ nhiệm Giám đốc Xí nghiệp 198.

Thời điểm này, Xí nghiệp 198 đang gặp nhiều khó khăn do thiếu việc làm; lao động có tay nghề nghỉ việc, chuyển ra ngoài; trong khi máy móc cũ, lạc hậu, kỹ thuật chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất các mặt hàng kim khí. Anh đã mạnh dạn xây dựng phương án đổi mới hoạt động sản xuất; đề nghị Công ty Cổ phần 22 đầu tư trên 5 tỉ đồng để mua máy móc, trang thiết, bị, nhất là các dây chuyền sản xuất cúc áo, dây chuyền mạ, máy dập thủy lực...; cải tạo lại toàn bộ hệ thống nhà xưởng đã xuống cấp...Sau nhiều năm tích cực đầu tư, đến nay, hầu hết các dây chuyền sản xuất của Xí nghiệp là bán tự động và tự động, năng suất, chất lượng sản phẩm tăng lên rõ rệt. Đơn cử như dây chuyền sản xuất cúc áo đơn chiếc, có năng suất cao hơn từ 5-7 lần so với trước. Có được hệ thống máy móc mới, hiện đại, anh trực tiếp cùng các cán bộ, công nhân nghiên cứu, sản xuất các mẫu quân hiệu, sao cấp hiệu, gạch cấp hiệu, hình phù hiệu các loại của mẫu quân trang mới để xin ý kiến cấp trên. Nhiều mẫu đã được thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần đánh giá cao, đồng ý cho sản xuất hàng loạt. Có được thành công bước đầu, anh tiếp tục xin Công ty cho phép tham gia sản xuất hàng kinh tế. Các lĩnh vực không còn phù hợp như sản xuất nước uống tinh khiết được xóa bỏ, tập trung vào các mặt hàng kim, cơ khí chủ lực.

Cùng với đầu tư máy móc, trang thiết bị, cải tạo nhà xưởng, Giám đốc Phạm Minh Đức còn tổ chức triển khai việc sắp xếp lại nguồn nhân lực, tinh gọn bộ máy cơ quan, tập trung lực lượng cho bộ phận trực tiếp sản xuất. Đồng thời, chủ động tuyển thêm các kỹ sư trẻ, có tay nghề và thợ bậc cao, được đào tạo cơ bản vào làm việc, với chế độ đãi ngộ phù hợp. Sau một thời gian tích cực đào tạo tại chỗ, đội ngũ công nhân, thợ kỹ thuật của Xí nghiệp đã làm chủ được máy móc, dây chuyền hiện đại, có nhiều sáng kiến, cải tiến, nghiên cứu mẫu mã sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Để có thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, anh cùng tập thể cán bộ Xí nghiệp tranh thủ mọi thời gian, cơ hội mở rộng quan hệ với cấp trên và bên ngoài, tìm kiếm nguồn hàng; chủ động nghiên cứu, chế thử các sản phẩm mẫu để chào hàng. Khi hợp đồng được ký kết, Xí nghiệp huy động tổng lực máy móc, con người để sản xuất, bảo đảm đúng tiến độ giao hàng cho khách. Dần dần, uy tín của Xí nghiệp ngày càng được nâng cao. Từ chỗ chưa có “tên tuổi” trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng cơ khí, đến nay, Xí nghiệp 198 đã sản xuất trên 100 mặt hàng các loại, phần lớn là hàng kinh tế. Các bạn hàng chủ động tìm đến Xí nghiệp để ký kết hợp đồng ngày càng nhiều hơn. Năm 2016, chỉ tính riêng doanh thu từ hàng kinh tế, Xí nghiệp đã đạt trên 30 tỉ đồng; năm 2017, dự kiến doanh thu đạt trên 40 tỉ. Có được việc làm dồi dào, thường xuyên, nên đời sống người lao động cũng ngày một nâng lên. Năm 2016, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 11 triệu đồng/ tháng.

Bằng sự nỗ lực, bản lĩnh, năng động, sáng tạo, quyết đoán của mình, những năm gần đây, Phạm Minh Đức liên tục được cấp trên khen thưởng. Từ năm 2011 đến nay, anh đã 4 lần được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. Mới đây, anh là một trong 3 đại diện tiêu biểu của Tổng cục Hậu cần được tham dự và tuyên dương trong Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” toàn quân tổ chức tại Quân khu 4.

Bài, ảnh: NGÂN KHÁNH